Bật Mí 5 Bước Dẹp Tan Sự Trì Trệ, Lấy Lại Tinh Thần Sau Tết Tân Sửu

Chỉnh Sửa

Tết là một khoảng thời gian tuyệt vời để vui chơi, mọi người ai cũng no say với những ngày vô cùng vui vẻ thoải mái, được tự do ăn uống, ngủ nghỉ, tụ họp bạn bè tiệc tùng, giải trí. Vì thế khi hết tết, trở lại với công việc, nhiều người vẫn còn bị “dư âm ngày tết” chưa lấy lại được tinh thần, năng lượng làm việc trong những ngày đầu năm mới. Đừng để “dưa hành, thịt mỡ” cản bạn bắt đầu một năm mới làm việc tuyệt vời, hãy cùng Seahorse by Havi đến với 5 bước lấy lại tinh thần làm việc sau Tết nhé!
 

1/ Chuẩn bị tinh thần trước khi đón việc sau Tết

Dù muốn hay không, đã đến lúc chúng ta phải quay lại với công việc thường ngày sau một kỳ nghỉ Tết dài. Có lẽ đây sẽ là một thay đổi đột ngột đối với mọi người, hãy chuẩn bị mọi thứ trước đó để bạn có thể bắt nhịp lại với thói quen thường ngày.  Dành 1-2 ngày để thư giãn ở nhà trước khi chính thức quay lại với công việc. Khoảng thời gian này bạn là lúc để bạn khôi phục lại năng lượng sau những ngày hết mình trong những bữa tiệc Tết.

Đừng để sự mệt mỏi ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của bạn


2/ Điều chỉnh nhịp sinh học như ngày chưa Tết

Các cuộc vui “thâu đêm, suốt sáng” vào dịp Tết sẽ khiến thói quen sinh hoạt và đồng hồ sinh học của bạn bị xáo trộn gây nên tình trạng mệt mỏi, uể oải. Để khắc phục vấn đề này việc điều chỉnh lại đồng hồ sinh học là rất cần thiết.  Trong khoảng thời gian 1-2 ngày chuẩn bị tinh thần, bạn nên tập quay về cuộc sống ngày thường với một tinh thần phấn khởi và cơ thể thoải mái hơn bằng những việc sau:

  • Đi ngủ sớm 
  • Ăn uống điều độ
  • Tránh các bữa ăn quá nhiều dầu mỡ
  • Giảm bớt rượu bia
Tinh thần sẽ phấn chấn lên rất nhiều sau khi điều chỉnh giấc ngủ, chế độ sinh hoạt và ăn uống đấy


3/ Dành khoảng nghỉ cho riêng mình, bắt nhịp vào việc


Tết là kỳ nghỉ lễ dài nhất. Nhưng bạn có thực sự nghỉ ngơi? Hay Tết là lúc bạn bận hơn với chúc Tết, mừng tuổi, và “đối phó” với hàng vạn câu hỏi hóc búa từ họ hàng, hàng xóm. Chính vì vậy, trước khi chuyển từ bận Tết sang tiếp tục bận việc, hãy thư giãn một vài ngày. Không cần bạn phải đi xa, khám phá, mạo hiểm, chỉ cần “đổi gió” ngay tại thành phố bạn làm việc. Nếu bạn làm việc tại Đà Nẵng, Seahorse by Havi sẵn sàng chào đón bạn đến đổi gió chỉ 380K/ đêm đồng giá các hạng phòng với view hướng thành phố, view sông Hàn như ý bạn. Ngoài ra, Seahorse by Havi thiết kế không gian đầy đủ tiện nghi trong tòa nhà phức hợp cafe, văn phòng, góc làm việc trong phòng nghỉ giúp bạn cân đối giữa nghỉ ngơi và xử lý công việc. 

Nhãn


4/ Khởi động guồng Dọn dẹp bàn làm việc

Các ý tưởng trang trí bàn làm việc


Một tinh thần tốt sẽ giúp bạn tăng năng suất và đạt hiệu quả cao hơn trong công việc của bạn. Tinh thần vào việc sau kỳ nghỉ dài sẽ thật tươi mới nếu góc làm việc của bạn cũng gọn gàng, hỗ trợ bạn đẩy nhanh tiến độ công việc.  Phân loại, dán nhãn các loại tài liệu để dễ dàng khi tìm kiếm rồi cất gọn vào ngăn kéo để tiết kiệm diện tích. Các ghi chú đã cũ hãy gỡ bỏ chúng. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là hãy đặt đồ đạc ít nhất có thể trên bàn làm việc của mình để tạo khoảng không gian nghỉ cho đôi mắt. Hoặc bạn cũng có thể trang trí nó bằng cách đặt một chậu cây nhỏ hoặc một lọ tinh dầu.

Xem thêm cách trang trí bàn làm việc sáng tạo


5/ Sắp xếp lại kế hoạch làm việc để "chống trôi" vì Tết


Bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu sau 1 kỳ nghỉ tết dài, hãy dành ra vài tiếng buổi tối trước ngày đầu tiên đi làm để sắp xếp lại kế hoạch và công việc ưu tiên. Đừng quá hối thúc bản thân phải hoàn thành ngay một kế hoạch hay dự định lớn. Sắp xếp những việc đơn giản và nhẹ nhàng lên trước để bạn có thể quay lại công việc một cách từ từ và không bị nản chí bởi những việc khó nhằn. Và  đừng quên quên kiểm tra các email để cập nhật các thông báo mới nhé!

Hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ và lên một kế hoạch làm việc hiệu quả cho năm mới nhé

Hy vọng với những bí quyết lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ Tết mà Seahorse by Havi chia sẻ bạn đã tìm được phương pháp phù hợp với mình để bắt đầu một năm làm việc mới nhiều năng lượng và sự mới mẻ. 

------------------------------------------

Seahorse Hostel & Bar by Havi

  • Địa chỉ: 07 Nguyễn Thái Học, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 02363 272 888
  • Email: [email protected]

Seahorse Hotel & Office by Havi

  • Địa chỉ: 29 Yên Bái, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 02363 589 888
  • Email: [email protected]