[Dành riêng cho dân văn phòng] 4 phương pháp hiệu quả đánh bay áp lực công việc

Chỉnh Sửa

 

Áp lực công việc - mối lo của dân công sở
Nguồn: Unplash

“Adrenaline rush” dùng để mô tả trạng thái căng thẳng tột độ khi gặp trở ngại tâm lý. Một trong những đối tượng dễ rơi vào tình trạng này là dân văn phòng. Họ thường xuyên phải đối mặt áp lực công sở từ cấp trên, đồng nghiệp, công việc. Nếu bạn đang gặp trường hợp tương tự và đang loay hoay tìm cách giải quyết, Seahorse by Haviland sẽ gợi ý bạn ngay 4 phương pháp đánh bay áp lực. Cùng theo dõi sau đây!

1. Thay đổi thói quen dần dần để xây dựng lối sống khoa học

Rơi vào tình trạng căng thẳng, áp lực thường kéo theo chứng mất ngủ. Một khi càng cố gồng để đưa cơ thể vào trạng thái ngủ, cơ thể sẽ phản kháng và bạn lại sinh ra mối lo khác: “làm thế nào để ngủ ngon”. Hãy nhẹ nhàng với bản thân hơn, nếu lúc trước bạn đi ngủ lúc 12h đêm thì bây giờ tập dần từ 11h30, và rút dần thời gian đến lúc đạt mục tiêu. Thêm vào đó, bạn nên dành thời gian trước khi ngủ để thư giãn, làm gì đó vui vẻ mà mình yêu thích thay vì uể oải cố làm việc và đi ngủ ngay khi vừa tắt laptop. 

Hạn chế áp lực với thói quen ngủ khoa học
Nguồn: Unplash

Tương tư, bạn học cách thực hành với thói quen uống nước. Nước cần thiết cho lối sống lành mạnh, giải tỏa căng thẳng, điều này mọi người đều biết. Vấn đề bạn và nhiều người gặp phải chắc chắn ở việc làm thế nào để uống đủ nước, uống nước một cách khoa học. Bạn có thể xem thêm thông tin tại đây.

Xây dựng thói quen sống khỏe để giải phóng áp lực, năng lượng tiêu cực
Nguồn: Unplash

Seahorse Office by Haviland sẽ mách thêm giúp bạn hình thành thói quen uống nước bằng cách:

  • Hẹn giờ uống nước mỗi ngày
  • Cùng bạn bè tập thói quen uống nước
  • Chuẩn bị bình nước, cốc xinh xắn để có “cảm hứng” hơn với “nước”

2. Dành thời gian để hiểu bản thân, hiểu áp lực mình gặp phải

Một ngày 24h, bạn dành bao lâu để thực sự bình tâm suy nghĩ về bản thân. Chỉ cần khoảng ngắn từ 10-15 phút ghi lại hoạt động trong ngày, những gì hoàn thành hay còn dang dở sẽ giúp bạn hiểu thêm về mình. Suy nghĩ chỉ để quanh quẩn trong đầu sẽ làm tinh thần bạn lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng, lo âu, không thoải mái, khó tập trung vào công việc. Bằng cách khác, bạn cũng nên chia sẻ vấn đề của mình với người khác. Bạn không thể mong chờ mọi người biết mình muốn gì nếu bạn không nói ra. Mạnh dạn tìm đến cấp trên, bạn bè để bàn bạc tìm hướng khắc phục trước khi áp lực lớn hơn, đè nặng và có nguy cơ khiến bạn rơi vào trầm cảm. 

Học cách hiểu bản thân để sống khỏe hơn
Nguồn: Unplash

3. Rời bỏ căng thẳng, thư giãn với hương thơm yêu thích

Một chút hương thơm để bắt đầu một ngày mới hoặc thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Các loại tinh dầu, hương liệu có khả năng thông qua hệ thần kinh khứu giác để kích thích thần kinh não, tạo không gian phòng thơm mát, thoải mái, dễ chịu. Hương thơm từ các loại tinh dầu sẽ làm tâm trạng bạn được dịu lại, thư thái hơn, giảm lo lắng, tốt cho việc an thần. Bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc các loại nến thơm với nhiều mùi hương như, oải hương, cam chanh, bạc hà, sả chanh quế, gỗ đàn hương,...Hãy chọn bất kỳ mùi hương nào mình yêu thích nhé!

Tận hưởng không gian ngập mùi hương bạn thích sẽ giúp xua tan mệt mỏi
Nguồn: Unplash
  • Gợi ý các địa điểm lựa chọn nến thơm: Nến cốc thơm IKEA, Sunday Houses - Nến trang trí Đà Nẵng, Nến thơm Ngọc Bích...
  • Gợi ý các địa điểm lựa chọn tinh dầu thơm: Đèn xông và tinh dầu Nhuận Thiện Hoàng,  tinh dầu thiên nhiên FLORA,...

Xem thêm cách quản lý thời gian khoa học cho dân văn phòng

4. Không gian làm việc giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực 

Không gian làm việc ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và chất lượng công việc đặc biệt với các ngành cần sự sáng tạo. Bạn vẫn phải chạy deadline, hoàn thành chỉ tiêu, những việc này làm bạn phiền muộn. Tuy nhiên, vẫn có cách khơi gợi tinh thần, giúp bạn trút nhiều phần áp lực. Chẳng hạn, lựa chọn văn phòng làm việc của Seahorse Office by Haviland: tòa nhà tầm cao, view trực diện sông Hàn, thiết kế xanh hiện đại. Đặc biệt, Seahorse luôn có phần không gian mở như ban công, khu vực pantry, cafe để bạn chia sẻ cùng đồng nghiệp, hoặc nghỉ ngơi tạm thời.

Seahorse Office by Haviland

Liên hệ Seahorse by Haviland để được tư vấn và hỗ trợ tham quan văn phòng!

Kết:

Áp lực là điều khó tránh khỏi khi tiếp nhận công việc mới hoặc đầu việc nhỉnh hơn khả năng của bạn. Giữa lựa chọn “fight or flight” (chiến đấu hay bỏ chạy), nếu bạn chấp nhận bỏ chạy, lẩn tránh áp lực khó khăn, đó có thể tạo mầm mống ỉ lại, dễ dàng bỏ cuộc khi vấn đề phát sinh. Ngược lại, áp lực có thể được chuyển hóa thành động lực khi bạn chọn cách “fight” - chiến đấu, suy nghĩ hướng khắc phục, vượt qua chính mình. Hãy bằng đầu dần dần bằng mẹo nhỏ ở trên Seahorse Office mách bạn nhé!